กอดมีความหมาย หาคำตอบได้ที่นี่

การกอด คือการแสดงความรัก และสามารถส่งผ่านความรู้สึกจากคนหนึ่งไปถึงอีกคนได้ ด้วยการสัมผัสร่างกายและโอบกอดกันเอาไว้ คู่รักมักใช้การกอดแสดงความรัก เพื่อนกอดกันเพื่อแสดงถึงมิตรภาพ พี่น้องกอดกันแสดงความสนิทสนม การกอดมีหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบมีความหมายที่แตกต่างกันไป

1. กอดตัวเอง การกอดที่เราสามารถทำได้โดยไม่ต้องง้อคนอื่น การกอดตัวเองคืออีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยเพิ่มกำลังใจ และสร้างพลังให้กับตัวเองได้ง่ายที่สุด ถ้าคุณอยากจะสร้างกำลังใจให้ตัวเอง เพื่อสู้กับปัญหาที่เจออยู่ คุณควรกอดตัวเอง และปลอบใจตัวเอง เติมพลังให้ตัวเองได้เพียงแค่กอดตัวเองเอาไว้ หรือใครที่รู้สึกว่าคุณค่าของตัวเองลดน้อยลง คุณควรกอดตัวเองดูสักครั้ง คนที่รักเรามากที่สุด ก็คือตัวเราเอง

2. กอดจากด้านหลัง วิธีกอดนี้เรามักจะเห็นได้จากละคร ซีรี่ส์ แม้กระทั่งหนังโป๊xxx เป็นวิธีการแสดงความรู้สึกที่ลึกซึ้งระหว่างคนกอดและคนถูกกอด ความโรแมนติกจะเกิดขึ้นบ่อยๆตอนที่ฝ่ายหญิงทำอาหาร แล้วฝ่ายชายเดินเข้ามากอดแสดงความรัก หลายคู่ก็นอนกอดกันจากทางด้านหลัง หรือที่เรียกว่า Spoon เป็นท่ากอดที่มอบความอบอุ่น และแสดงถึงความเอ็นดู ห่วงใยได้ดีอีกหนึ่งท่า เพราะฝ่ายหญิงจะถูกปกป้องโดยอ้อมกอดของฝ่ายชายที่สอดรัดมาจากด้านหลัง และมักจะจบลงด้วยการหันมาจูบกัน

3. กอดแนบอก อีกหนึ่งกอดสุดแสนโรแมนติก เพราะเป็นท่าที่เราจะได้ฟังเสียงหัวใจของคนรักอย่างชัดเจน มักจะเป็นท่าของคู่รักที่ฝ่ายชายสูงกว่าฝ่ายหญิง การที่เอาหน้าไปแนบกับส่วนอก คือการรับฟังเสียงของกันและกัน และในกลุ่มวัยรุ่นฝรั่ง ยังใช้วิธีนี้เพื่อดูว่าเขาชอบเราหรือไม่ โดยการฟังจังหวะหัวใจที่เต้นในตอนกอด ถ้าเต้นแรง แสดงว่าเขารักเรา แต่ถ้าเต้นปกติ อาจจะหมายถึงความรู้สึกแบบอื่น

4. กอดแบบห่างๆ มักจะเกิดขึ้นในคู่เพื่อนสนิท หรือคู่พี่น้อง ที่ทั้งสองคนจะยืนห่างกันพอสมควร แล้วเอนตัวเข้าไปกอดกันและกัน การกอดแบบนี้เป็นการกอดแบบหลวมๆและรวดเร็ว ในวัฒนธรรมของฝรั่ง การกอดห่างๆคือการทักทาย เหมือนกับการจับมือ แต่ใช้กับเพื่อนหรือคนรู้จักกันมากกว่า

5. กอดแนบชิด การกอดที่สามารถส่งมอบกำลังใจให้กับผู้รับได้ไม่แพ้กับการพูด เมื่อไหร่ก็ตามที่อีกฝ่ายรู้สึกท้อแท้ หรือต้องการกำลังใจ เราสามารถมอบอ้อมกอดแบบแนบชิด เพื่อแสดงถึงความเป็นห่วงได้เหมือนกัน การกอดแบบนี้ลำตัวของทั้งสองคนจะแนบชิดกัน แขนทั้งสองข้างกอดไปทางด้านหลัง สามารถใช้กอดได้ทั้งเพื่อนและคนรัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *