จะทำยังไงดีถ้าแฟนเก่าชอบเข้ามาวุ่นวายกับชีวิตเรา

แฟนเก่า แค่พูดคำนี้ขึ้นมาก็ทำให้รู้ได้เลยว่าความสัมพันธ์แบบคนรักของเรากับใครคนนั้นได้สิ้นสุดไปแล้ว แต่บางครั้งแฟนเก่าก็เป็นสิ่งมีชีวิตที่ทำให้ชีวิตเราวุ่นวายได้ไม่น้อย ยิ่งโดยเฉพาะในตอนที่เรากำลังคบหาอยู่กับใครซักคน เพราะแฟนเก่านั้นเราเคยรักมานานกว่าย่อมรู้จักนิสัยเขาดีแม้จะเลิกรากันไปแล้วก็ตาม จึงมักทำให้แฟนใหม่อย่างเราอดระแวงไม่ได้ยังไงล่ะครับว่าเขาอาจจะไปแอบไปทำอะไรกันลับหลังเหมือนเรื่องราวในหนังโป๊หรือเปล่า และเราก็ไม่รู้วิธีที่จะรับมือกับแฟนเก่าของอีกฝ่ายยังไงถ้าอยู่ ๆ เขาก็กลับมาวุ่นวายในชีวิตของแฟนเราอีก ซึ่งการจะรับมือเรื่องนี้ได้นั้นก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เลยครับโดยเริ่มจาก
ไม่เก็บมาคิด ใช่ครับการที่เราใจเย็น เก็บอาการเป็น ไม่วีนหรือเหวี่ยงง่าย ๆ ในเวลาที่มีคนมาเล่าอะไรให้ฟังหรือพยายามคุยเรื่องแฟนเก่าของแฟนเราให้ฟัง อย่าเพิ่งคิดไปเองว่ามันจะเหมือนในหนังโป๊ เพราะมันอาจเป็นแผนที่จะทำให้เราทะเลาะกับแฟนเพื่อรอเสียบก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นจึงต้องนิ่ง ๆ เข้าไว้ เงียบ ๆ รอดูสถานการณ์เพราะมันจะทำให้คนที่วางแผนนี้นั้นต้องดิ้นด้วยความโมโหเนื่องจากไม่สามารถยั่วให้เราโกรธได้นั่นเองครับ จากนั้นก็พยายามทำตัวเป็นนางฟ้าเทวดาผู้น่ารักเข้าไว้ เวลาที่แฟนเก่าของเขาเข้ามาขอความช่วยเหลืออะไรก็เก็บความไม่พอใจเอาไว้ก่อน ปั้นหน้าใจดีเห็นอกเห็นใจช่วยเหลือให้คำปรึกษา เพื่อให้แฟนเราเห็นว่าเรานั้นดีแสนดีขนาดไหน แต่ถ้าหากว่าแฟนเก่าเขานั้นเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อนแล้วถึงจะมาเป็นแฟนกัน พอเลิกรากันไปก็ยังคงไปไหนมาไหนกันแบบเพื่อนอยู่ล่ะก็อันนี้แค่ใจดีคงไม่พอแล้วครับ เพราะมันคงทำให้เราอึดอัดใจไม่เบาจึงควรที่จะรู้จักเพื่อนของแฟนไว้บ้าง จะได้ตีเนียนเข้ากลุ่มเพื่อนเขาไปไหนไปกันได้เลย แต่ก็ต้องทำตัวเป็นธรรมชาตินะครับไม่ใช่ไปนั่งจับผิดจนทำให้เสียบรรยากาศ แบบนั้นไม่ดีแน่ครับ
อีกวิธีหนึ่งคือการเพิ่มการแทรกแทรงเข้าไปอีกระดับ อาจจะจัดการในเรื่องที่ควรจัดการมากขึ้นเช่นเมื่อแฟนเก่าของเขาโทรมาเราก็รับสายเสียเลย แต่อย่าลืมรักษาภาพลักษณ์ที่แสนดีเอาไว้นะครับ อ้างไปว่าแฟนเราทำอะไรอยู่ไม่ว่าง บลา ๆ ๆ ถ้ามีธุระอะไรก็ฝากไว้กับเราก่อนได้ หรืออาจจะเวลาที่ไปเจอแฟนเก่าของเขาก็เดินจับมือกันทำตัวหวาน ๆ กันให้อีกฝ่ายเงิบหรือเกรงใจกันขึ้นมาบ้าง
แต่ถ้าลองทำทั้งหมดแล้วมันไม่โอเคล่ะก็คงต้องนัดแฟนเก่ามาเคลียมาคุยกันให้รู้เรื่องไปเลย พูดกันตรง ๆ ว่าแฟนเก่าของเขานั้นมีเจตนายังไง และถ้าหากว่าแฟนเรายังคงมีเยื่อใยกับแฟนเก่าอยู่ก็จะได้ตัดปัญหาเสีย อย่าไปเสียเวลากับคนโลเล ซึ่งมันคงจะทำให้สุขภาพกายและสุขภาพจิตของเราดีขึ้นไม่น้อยเลยล่ะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *